Bình Định đón đầu mũi sóng đầu tư Địa Ốc Long Phát

0
128

Với tiềm năng thu về nguồn lợi dồi dào nhờ du lịch – nghỉ dưỡng, dòng vốn đầu tư BĐS đang đổ về phía các khu đô thị, thành phố biển. Liệu, tình trạng “sốt đất” có đang xảy ra hay không?

 Quay trở lại thời gian năm 2018, với Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn do Bộ Chính trị ban hành, ngành Du lịch như được “vươn cao đôi cánh”. Chỉ trong vòng 2 năm, diện mạo kinh tế du lịch tại Việt Nam đã thay đổi chóng mặt và đạt nhiều thành tựu lớn. Số lượng khách du lịch nước ngoài đã tăng từ 7 triệu lên 15 triệu lượt khách, gấp đôi chỉ trong 3 năm từ 2016 – 2019. Lượng buồng trú du lịch cũng tăng từ 10 – 20% qua mỗi năm từ 2016 – 2018. Mức chi tiêu trung bình/năm của du khách cũng đã tăng đều ở các thị trường,… Thị trường du lịch Việt Nam đã và đang nhận được những lời khen “có cánh” từ các chuyên gia du lịch châu Á.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi 【NÊN XEM】 | CEOLINK

Nhờ sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, thị trường BĐS nghỉ dưỡng Địa Ốc Long Phát đã trở nên sôi động trong 2 năm gần đây. Giai đoạn 2014 – 2017 là khoảng thời gian bùng nổ các dự án BĐS tại thị trường các đô thị trọng điểm và vùng du lịch truyền thống như Hà Nội, TP. HCM, Hạ Long, Hội An – Đà Nẵng,… Giai đoạn 2018 – 2019, dòng vốn đã có sự chuyển dịch về các khu vực có tiềm năng phát triển du lịch lớn nhưng chưa nhận được nhiều đầu tư như: Vân Đồn, Sầm Sơn, Hà Tĩnh, Phan Thiết, Quy Nhơn,… Vì vậy, giá đất tại các khu du lịch biển trong vài năm trở lại đây đã có nhiều biến động.

Thị trường BĐS Phan Thiết “chờ thời” vươn lên

Đối với thị trường BĐS ven biển phía Nam, Nha Trang và Đà Nẵng đang dẫn đầu về mức giá đất vì có vị trí đẹp và tốc độ phát triển cao. Giá dao động từ 400 – 500 triệu đồng/m2. Cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ khiến lượng khách tới đây du lịch luôn đứng đầu ở Việt Nam.

Kiêng cữ mua nhà tháng ngâu đã lỗi thời | Bất động sản | Phapluatvn.vn

Tuy nhiên đến nay, quỹ đất tại những thị trường truyền thống đã dần cạn kiệt, Công ty Địa Ốc Long Phát dần chuyển hướng đầu tư sang Phan Thiết. Giống như 2 địa điểm trên, Phan Thiết cũng nổi danh nhờ có đường bờ biển dài và những đồi cát mênh mông hòa trong không gian văn hóa của người Chăm, tạo nên một vẻ đẹp đặc biệt ít nơi có được. Phan Thiết có tiềm năng phát triển tổ hợp 3 mảng du lịch: du lịch biển, du lịch mạo hiểm và du lịch văn hóa.

Sở hữu tiềm năng to lớn là vậy nhưng BĐS Phan Thiết so với những khu vực khác vẫn thuộc hạng giá “mềm”. Theo số liệu của VNG Value về giá giao dịch thực tế tại một số tuyến ven biển của các điểm du lịch cho tới Quý III/2019, nhiều sản phẩm thuộc các dự án có vị trí đẹp ở Phan Thiết còn chưa cán mức 100 triệu/m2, rõ ràng là có phần khiêm tốn hơn hẳn Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn,… Dự đoán trong tương lai, giá đất tại Mũi Né sẽ tăng cao.

Giá đất Dia Oc Long Phat tại Phan Thiết hiện đang dao động trong khoảng từ 10 – 15 triệu/m2 – tức là chỉ bằng 1/5, thậm chí là 1/10 so với những thành phố biển khác. Đây là yếu tố gây bất ngờ cho giới đầu tư địa ốc. Tuy vậy, với sức mạnh về tiềm năng du lịch cũng như nhờ sự quan tâm chú ý của nhiều doanh nghiệp BĐS, giá đất tại Phan Thiết chắc chắn sẽ tăng cao trong thời gian tới.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.