Bitcoin tiếp tục ‘rơi tự do’ xuống ngưỡng 3.500 USD

0
172
Chú thích ảnh
Đồng Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể trên sàn giao dịch Bitsamp, bitcoin đã giảm tới 12,6% và rơi xuống mức 3.519,94 USD đổi 1 bitcoin. Trước đó trong cùng phiên 26/11, đồng tiền ảo này đã có lúc rơi xuống mức thấp nhất của 14 tháng là 3.462,57 USD.

Tính đến hiện tại, đồng bitcoin đã để mất tới 74% giá trị so với mức cao kỷ lục gần 20.000 USD/bitcoin ghi nhận hồi tháng 12/2017.

Các đồng tiền “ảo” khác cũng giảm mạnh trong phiên này, với ethereum để mất 7% xuống 106,69 USD và đồng ripple giảm 5,6% xuống còn 34 xu Mỹ.

Giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh xuống còn 122,3 tỷ USD vào hôm thứ Hai, mất 85% so với mức “đỉnh” gần 800 tỷ USD ghi nhận hồi đầu tháng 1/2018.

Các nhà phân tích cho rằng một loạt yếu tố đã đẩy nhanh tốc độ mất giá của bitcoin. Trong đó bao gồm giới chức Mỹ thắt chặt quản lý tiền điện tử, và việc nền tảng Bakkt trì hoãn việc ra mắt hợp đồng kỳ hạn bitcoin vốn được thị trường mong đợi tới tháng 1/2019.

Nhà phân tích Aditya Das thuộc công ty phân tích số liệu trên thị trường tiền điện tử Brave New Coin cho biết ngoài những yếu tố trên, việc điều kiện thị trường có phần ảm đạm, cùng với sự thất bại của tiền điện tử khi không thể trở thành một công cụ cho các dịch vụ như thanh toán, đã dẫn đến áp lực bán ra mạnh hơn so với hoạt động mua vào.

Ngoài ra, giới phân tích cũng cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) chịu trách nhiệm một phần cho đợt bán tháo gần đây của thị trường tiền điện tử. SEC đã trì hoãn việc chấp thuận các công cụ bitcoin mới, trong khi tiến hành điều tra các đợt phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng (ICO) cũng như hoạt động giao dịch tiền “ảo”.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát cho rằng việc đồng bitcoin giảm mạnh là một cơ hội tốt để nhà đầu tư có thể tham gia các dự án tiền điện tử khả thi với mức giá hợp lý.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.