Man Utd chú ý! Raiola không phải nhân vật duy nhất tác động đến Pogba

0
248

Phó chủ tịch điều hành của Ed Woodward đã biết đến Mino Raiola và luật sư của Paul Pogba là Rafaela Pimenta, khi hoàn thành các điều khoản cá nhân cho cả Zlatan Ibrahimovic và Henrikh Mkhitaryan hồi đầu mùa hè năm 2016. Nhưng điều đó không làm cho cuộc nói chuyện về tiền vệ người Pháp một năm sau dễ dàng hơn.

Các khoản tiền hoa hồng cho đại diện và thoả thuận bản quyền hình ảnh đã làm trì hoãn thoả thuận; thậm chí nó còn khiến Jose Mourinho xem xét một cầu thủ khác cũng được đại diện bởi Mino Raiola – Blaise Matuidi như kế hoạch B. Suốt thời gian này, Pimenta đã cố gắng đàm phán những điều kiện tốt nhất cho cầu thủ của mình.

Man Utd chú ý! Raiola không phải nhân vật duy nhất tác động đến Pogba - Bóng Đá

Thương vụ trở lại Man Utd là một phần công sức của Pimenta.

Sau tất cả, Pimenta mới là người giúp Pogba kiếm được những gì tốt nhất trong hợp đồng của mình với đội chủ sân Old Trafford. Người phụ nữ 44 tuổi có mối quan hệ rất chặt chẽ chơi những cầu thủ mà bà đại diện… Ngôi sao người Pháp dựa vào Pimenta – và sự tương tác giữa họ vượt xa các quyền lợi hoặc hợp đồng hình ảnh. Vào một ngày nhất định, bà ta có thể xử lý các tài khoản mạng xã hội và tổ chức các chuyến du lịch cho gia đình Pogba.

Dù làm việc ở Monaco nhưng Pimenta lại thường xuyên viếng thăm nơi ở của tiền vệ Man Utd tại Hale (Manchester) và chủ yếu với mục đích tư vấn đề những chuyện liên quan đến bóng đá. Vì vậy, làm thế nào để người phụ nữ này có quyền lực như vậy?

Pimenta thậm chí còn giỏi hơn cả Mkhitaryan ở lĩnh vực ngôn ngữ (nói được 8 thứ tiếng khác nhau), bà gặp siêu cò người Ý ở một dự án bóng đá trường học tại Brazil năm 2003. Phần còn lại là lịch sử.

Cựu giáo sư luật quốc tế tại đại học Sao Paulo đã tiếp tục hợp tác với những tên tuổi lớn nhất của làng bóng đá đằng sau hậu trường trong nhiều năm qua. Dĩ nhiên, một vị Giám đốc bóng đá tại câu lạc bộ lớn nào đó có thể sẽ nhớ đến những lúc thảo luận với Pimenta khi chúng ta đề cập tên của bà ấy.

Man Utd chú ý! Raiola không phải nhân vật duy nhất tác động đến Pogba - Bóng Đá

Pimenta là cái tên đầy quyền lực đứng đằng sau Pogba.

Pimenta chỉ là một trong 24 người đại diện được mời tham dự hội thảo ‘tư vấn đại diện’ của FIFA tại Zurich vào tháng Tư vừa qua. Trong số những người tham dự có nhiều nhân vật sừng sỏ như Raiola, Jonathan Barnett, Pini Zahavi hay Rob Jansen…

Do đó, ảnh hưởng về tương lai của Pogba được hiểu như có sự góp mặt từ Woodward, Mourinho, Raiola và cả Pimenta – người phụ nữ không được chú ý nhiều khi chúng ta nói về ngôi sao người Pháp.

Vũ Quang Toản | 14:40 28/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.