Tìm hiểu những thông tin địa ốc Long Phát lừa đảo khách hàng xôn xao giới đầu tư thời gian qua

0
166

Mới đây, Địa ốc Long Phát đã vấp phải tin đồn với nội dung nghi ngờ “Địa ốc Long Phát là Công ty lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Vậy nguồn tin này xuất phát từ đâu, ai là người tung tin vẫn là một ẩn số. Với thông tin “mập mờ”, thiếu cơ sở xác thực, không rõ ràng, minh bạch, chỉ với vài dòng ngắn gọn của khách hàng hướng cho người đọc có suy nghĩ hoang mang, không biết được chính xác công ty Long Phát có phải là công ty  lừa đảo hay không?. Thật thông minh khi lựa chọn một cách diễn tả nguồn tin mơ hồ, không bác bỏ cũng không khẳng định, không đúng cũng không sai, tố cũng như không tố.

Doanh nghiệp đua mở rộng quỹ đất công nghiệp

Theo đơn vị tư vấn toàn cầu Jones Lang Lasalle (JLL), dịch Covid-19 dù gây ra khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lại là chất xúc tác mới thúc đẩy quá trình dịch chuyển sản xuất vốn đã được đẩy nhanh từ những căng thẳng thương mại.

Việt Nam, với lợi thế địa chính trị, cùng nguồn lực và thể chế tài chính tốt, đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp sản xuất. Ông C.K Tong, Tổng Giám đốc Công ty BW Industrial cho biết, hiện BW Industrial đã nhận được khá nhiều lời yêu cầu thuê đất, nhà xưởng, nhà kho từ những doanh nghiệp có nguồn gốc từ châu Âu. Đáng chú ý là những doanh nghiệp này cũng đã có nhà xưởng đặt tại Trung Quốc.

Trong khi đó, CBRE Việt Nam cho biết, hiện giá thuê đất công nghiệp đang tăng ở mức chưa từng có. Trong đó, hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM dẫn đầu mức tăng giá thuê, còn mặt bằng chung các thủ phủ khu công nghiệp (KCN) phía Nam và phía Bắc giá thuê đất đều tăng 20 – 30%. Nguyên nhân khiến giá cho thuê tăng ngoài nhu cầu tăng còn đến từ việc hạn chế nguồn cung.

Thiếu nguồn cung bất động sản (BĐS) KCN cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ đua mở rộng quỹ đất, tạo tiền đề xây dựng trong tương lai. Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vốn nước ngoài đăng ký đầu tư vào BĐS trong 11 tháng năm 2020 đạt gần 3,8 tỷ USD. Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài rót tiền vào lĩnh vực BĐS KCN và BĐS bán lẻ chiếm đến 1/3 trong tổng số hơn 100 dự án đầu tư nước ngoài vào BĐS được cấp phép mới trong 11 tháng năm 2020. Số liệu sơ bộ các dự án đầu tư nước ngoài vào BĐS công nghiệp và BĐS bán lẻ đạt trên 400 triệu USD vốn đăng ký mới, chưa kể 113,5 triệu USD vốn đăng ký tăng thêm cho các dự án đang hoạt động tại Việt Nam.

Xu hướng phát triển BĐS KCN

Đánh giá triển vọng BĐS KCN trong năm 2021, các chuyên gia của Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC) cho rằng, vốn FDI thực hiện và đăng ký mới mặc dù vẫn ở mức thấp và giảm so với cùng kỳ, tuy nhiên đã có xu hướng tăng, cải thiện so với các tháng đầu năm 2020 nhờ đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát.

Chỉ số FDI/GPD của Việt Nam ở mức cao nhất (6,2%) trong khu vực cho thấy, Việt Nam vẫn là một địa điểm thu hút FDI nổi trội so với các nước cùng khu vực. Bên cạnh đó, Việt Nam đang tham gia một loạt FTAs, bao gồm EVFTA, hứa hẹn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Các chính sách ưu đãi thuế của Chính phủ cũng là một chất xúc tác thu hút đầu tư.

Ngoài ra, chi phí nhân công ước tính của Việt Nam cho các hoạt động sản xuất khá cạnh tranh so với mức chung của khu vực. Chính phủ cũng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam khi thành lập các KCN, khu kinh tế, chỉ số thuận lợi kinh doanh của Việt Nam ở mức trung bình khu vực.

Thứ hai là chủ đầu tư và nhà phát triển nước ngoài trong lĩnh vực kho vận mới sẽ gia nhập thị trường Việt Nam. Nhu cầu phần lớn được dẫn dắt bởi việc thuê kho bãi đáp ứng làn sóng bùng nổ thương mại điện tử.

Cuối cùng là chủ đầu tư và nhà phát triển sẽ tích cực thu mua các dự án bất động sản công nghiệp hiện hữu.

Không ồ ạt, vội vàng đưa ra dự án như những công ty cùng ngành khác, dia oc long phat tạo cho mình một chiến lược cứng cáp, đưa ra các bảng hàng căn hộ, đất nền sở hữu giá trị vững vàng và tạo được cơn sốt trên thị trường nhà đất.

Địa ốc Long Phát luôn đưa ra nhiều danh mục nguồn hàng chất lượng cùng với hạ tầng đồng bộ, pháp lý rõ ràng, chính sách hỗ trợ cao nhất nhằm đáp ứng tiềm lực cũng như nhu cầu ổn định gia đình, an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của người mua nhà dất.

Việc tung ra hàng loạt dự án có chất lượng về thanh khoản, đầu tư về hạ tầng cũng như minh bạch trong giấy tờ, địa ốc long phát lừa đảo là điều hoàn toàn không thể, bởi những sự chuẩn bị kĩ lưỡng, bài bản, chắc chắn và tầm nhìn chiến lược của công ty này là không thể phủ nhận.

Trải qua các thời kì, cộng với sự tín nhiệm, ủng hộ của quý khách, Long Phát sẽ không ngừng cố gắng vươn xa, từng bước đưa nhãn hàng của mình đi lên trên thị trường địa ốc, nhằm khẳng định niềm tin và uy tín sẽ không bao giờ dia oc long phat lua dao khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.