Bị lợi dụng spam, Google ngừng tính năng Nearby trên Android

0
249

Google vừa thông báo tính năng Android Nearby Notifications sẽ ngừng hoạt động bắt đầu từ ngày 06/12 tới, do bị lợi dụng spam.

Google sẽ tính phí các nhà sản xuất smartphone sử dụng ứng dụng của mình

Khám phá trứng Phục sinh chủ đề Halloween của Google Assistant

Cách nghe nhạc ngay trên ứng dụng Google Maps

Bị lợi dụng spam, Google ngừng tính năng Nearby trên Android
Bị lợi dụng spam, Google ngừng tính năng Nearby trên Android

Được giới thiệu vào năm 2015, tính năng Android Nearby Notifications giúp người dùng Android dễ dàng tìm thấy ứng dụng và nội dung dựa trên vị trí hiện tại của họ.

“Có nhiều ứng dụng hữu ích sử dụng tính năng Nearby Notifications. Tuy nhiên, đầu năm nay, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng đáng kể các thông báo không liên quan đến địa phương dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.” – Google

Theo đó, các nhà phát triển sử dụng công nghệ này để thông báo cho người dùng Android về Wi-Fi miễn phí gần đó, cung cấp hướng dẫn khi họ ở trong bảo tàng hoặc thậm chí liệt kê lịch chuyển tuyến tại điểm dừng chờ xe buýt.

Tuy nhiên, nhiều nhà phát triển đã lợi dụng tính năng này để gửi spam đến người dùng Android với những thông báo không mong muốn, buộc Google phải chấm dứt chương trình.

Theo Google, ngay cả sau khi lọc spam, nhiều người dùng Android vẫn nhận được thông báo không liên quan đến địa phương. Do đó, tính năng Android Nearby Notifications sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay, mặc dù Google có thể đã tìm thấy một cách khác để phân phối thông báo gần đây cho người dùng Android.

Phúc Nguyễn(theo Phone Arena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.