Đồng USD mạnh và chứng khoán phục hồi đẩy giá vàng đi xuống

0
304

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 57 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn 1.229,43 USD/ounce.

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Phố Wall nối gót chứng khoán châu Âu đi lên trong phiên ngày 25/10, một ngày sau khi chứng khoán Mỹ trải qua phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Cụ thể, phố Wall đã ghi nhận mức tăng tương đối do các nhà đầu tư mua vào cổ phiếu với giá rẻ, dù vậy ba chỉ số chính vẫn mất điểm khá nhiều trong tuần này.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,6% lên 24.984,55 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 1,9% lên 2.705,57 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng thêm 3% lên 7.318,34 điểm.

Tuy vậy, chuyên gia phân tích Oliver Jones thuộc Capital Economics cho rằng sự phục hồi tại thị trường chứng khoán Mỹ sẽ không kéo dài, trong bối cảnh các nhà đầu tư quan ngại hơn về triển vọng kinh tế Mỹ trong vài quý tới.

Tại châu Âu, các thị trường chứng khoán chủ chốt cũng đóng phiên tăng điểm, trong đó chỉ số FTSE 100 trên thị trường London chỉ nhích nhẹ 0,6% lên 7.004,10 điểm do đồng bảng Anh tăng giá và triển vọng doanh thu yếu từ công ty quảng cáo WPP.

Kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ hàng tháng của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) không gây bất ngờ khi ngân hàng này giữ nguyên lãi suất và thời điểm kết thúc chương trình mua trái phiếu khổng lồ.

Chủ tịch ECB Mario Draghi nói rằng những rủi ro liên quan đến chủ nghĩa bảo hộ, tình hình bất ổn tại các thị trường mới nổi và thị trường tài chính đối với triển vọng tăng trưởng của Eurozone nhìn chung đã được “ổn định”.

Mở cửa phiên sáng 26/10 tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 cũng tăng điểm sau khi để mất 3,7% trong phiên trước đó. Chỉ số này đã tăng 0,6% (126,75 điểm) lên 21.395,48 điểm.

Trong bối cảnh đó, ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường của công ty RJO Futures nhận định rằng vàng sẽ không thể duy trì được đà khởi sắc, mà thay vào đó, các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn sẽ lựa chọn trái phiếu chính phủ.

Trước đó, Chính phủ Mỹ cho biết số người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong 45 năm, một dấu hiệu cho thấy tình hình thắt chặt trên thị trường lao động. Điều này có thể sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lộ trình nâng lãi suất một lần nữa vào tháng 12 tới. Triển vọng lãi suất tăng có tác động tiêu cực đối với vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý không sinh lời này.

Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt, đã chạm mức cao nhất trong hai tháng. Đồng USD mạnh sẽ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Cũng trong phiên này, giá bạc và giá bạch kim đều giảm 0,1% và được giao dịch tại các mức lần lượt là 14,62 USD/ounce và 826,60 USD/ounce.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.