Giá vàng thế giới biến động nhẹ phiên 9/10

0
228
Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại Tokyo, Nhật Bản. AFP/TTXVN

Trong phiên này, giá vàng giao ngay “đi ngang” và giữ ở mức 1.188,2 USD/ounce vào lúc 1h22 sáng 10/10 theo giờ Việt Nam, sau khi trước đó có lúc chạm mức thấp nhất kể từ phiên 28/9 là 1.183,04 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tiến 0,24% lên mức 1.191,5 USD/ounce.

Người đứng đầu mảng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures David Meger nhận định cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và việc các thị trường chứng khoán biến động là các yếu tố hỗ trợ, nhưng khả năng Mỹ tăng lãi suất lại tác động tới giá kim loại quý này. Lãi suất cao hơn thúc đẩy đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu Mỹ đi lên, tạo sức ép lên vàng qua việc làm tăng chi phí nắm giữ tài sản không sinh lời này. Đồng USD hiện tăng lên mức “đỉnh” trong bảy tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ cao.

Chứng khoán Mỹ phiên này giảm điểm sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung sẽ gây hại cho tăng trưởng toàn cầu, và tổ chức này đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu lần đầu tiên kể từ năm 2016.

Giá bạc giao ngay tăng 0,4% lên 14,4 USD/ounce phiên này, giá bạch kim cũng tăng 0,4% lên 820,65 USD/ounce. Trong khi giá palladium hạ 0,4% xuống mức 1.070,5 USD/ounce.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.