Quy hoạch giao thông – vận tải Đồng Nai, BĐS Địa Ốc Long Phát tăng trưởng

0
587

Với việc hình thành mục tiêu đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của tỉnh Đồng Nai là phát triển giao thông – vận tải theo hướng tăng tính kết nối với các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là TP.HCM. Điều này làm tăng nhanh giá trị bất động sản trong vùng khi xu thế tất yếu là chuyển về vùng ven thành phố để sinh sống.

Thông tin từ chuyên gia nghiên cứu hạ tầng Công Ty Địa Ốc Long Phát, với việc sở hữu hệ thống đường giao thông dày đặc và xuyên suốt Bắc – Nam, Đồng Nai đang xây dựng đề án quy hoạch đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Từng công trình giao thông trọng điểm được triển khai và hoàn thiện như: cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành, Quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch…

Đồng thời thì các dự án mới như: tuyến metro Biên Hòa – TP.HCM, tuyến metro dọc sông Cái, đường sắt cao tốc TP.HCM – Biên Hòa – Nha Trang đã được phê duyệt. Vào giai đoạn tới, Đồng Nai cũng triển khai đẩy mạnh thi công xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng nhằm tạo thành mối liên kết giao thông khổng lồ khu vực, điển hình như: đường vành đai TP. Biên Hòa, các tuyến giao thông kết nối liên huyện Trảng Bom – Vĩnh Cửu, Trảng Bom – Thống Nhất, Long Thành – Cẩm Mỹ và hệ thống đường nhánh kết nối khu vực sân bay quốc tế Long Thành.

Phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông sẽ mở ra cho Đồng Nai nhiều cơ hội để xây dựng mô hình đô thị công nghiệp tập trung, hiện đại. Thống kê ghi nhận từ chuyên gia kinh tế Địa Ốc Long Phát, GDP bình quân đầu người 2017 của Đồng Nai gần gấp đôi bình quân cả nước (đạt 4.500 USD/người/năm). Xuất siêu của Đồng Nai đạt đến 2,17 tỷ USD (cả nước xuất siêu 2,7 tỷ USD), theo số liệu của UBND tỉnh Đồng Nai.

Chính quyền tỉnh xây dựng mô hình phát triển đô thị gắn kết công nghiệp – dịch vụ đã tạo động lực phát triển kinh tế, tận dụng lợi thế địa phương và góp phần đưa Đồng Nai trở thành một trong những thị trường có sức hút lớn với nhà đầu tư. Và cùng với đó thì tiềm năng của thị trường bất động sản càng được đẩy mạnh khai thác theo với nhiều dự án bất động sản được hình thành và đưa ra liên tục trên thị trường. Chẳng hạn, chuỗi dự án của Địa Ốc Long Phát đã ra mắt thị trường từ khoảng Quý I năm nay. Đây là những sản phẩm đất nền đến từ Công ty bất động sản Địa Ốc Long Phát với hai giai đoạn mở bán cháy hàng liên tục.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.