TPHCM bắt tay hàng không Emirates để kéo du khách từ UAE

0
390

TPHCM bắt tay hàng không Emirates để kéo du khách từ UAE

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sở Du lịch TPHCM và Trung tâm Xúc tiến Du lịch trực thuộc sở này vừa ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương với hãng hàng không Emirates để quảng bá hình ảnh, thu hút du khách qua lại giữa TPHCM, Việt Nam và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Ông Badr Abbas (trái), Phó Chủ tịch cao cấp, Bộ phận điều hành Thương mại vùng Viễn Đông, Tập đoàn Emirates ký biên bản ghi nhớ với ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM. Ảnh: Phòng Công nghệ Thông tin TPHCM cung cấp.

Các biên bản ghi nhớ trên được ký tại “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư, Du lịch vào TPHCM tại Dubai 2018”, diễn ra nhân chuyến làm việc của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM tại UAE từ ngày 22 đến 25-10-2018.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, với các biên bản ghi nhớ này, Emirates, một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới, và TPHCM, trung tâm du lịch lớn nhất của Việt Nam, sẽ hợp tác để thực hiện nhiều sự kiện quảng cáo, roadshows và trao đổi du lịch để kéo khách từ UAE đến TPHCM và ngược lại.

Theo ông Badr Abbas, Phó Chủ tịch cao cấp, Bộ phận điều hành Thương mại vùng Viễn Đông, Tập đoàn Emirates, hiện Emirates đang khai thác các chuyến bay thẳng mỗi ngày đến TPHCM và Hà Nội. Riêng tại TPHCM, kể từ khi triển khai dịch vụ năm 2012, hãng đã vận chuyển hơn 1,25 triệu hành khách đi và đến thành phố. Hiện tại, Dubai là một trong năm điểm đến hàng đầu của khách du lịch TPHCM.

“Chúng tôi mong muốn hợp tác với các cơ quan du lịch, thương mại để giới thiệu TPHCM như một điểm đến du lịch, trung tâm thương mại của khu vực và thế giới,” ông nói trong thông cáo báo chí.

Cũng trong hội nghị này, hãng Emirates cũng ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thương mại với TPHCM. Theo đó, Emirates SkyCargo, bộ phận vận chuyển hàng hóa của Emirates và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM hợp tác thúc đẩy thương mại đến và đi từ TPHCM.

Vào năm ngoái, Emirates SkyCargo đã vận chuyển gần 50.000 tấn hàng xuất khẩu và nhập khẩu của Việt Nam, tăng 21% so với năm trước. Cũng trong năm ngoái, số lượng hàng xuất khẩu như trái cây và rau quả tươi như chôm chôm, xoài, vải từ Việt Nam đến Dubai do hãng này vận chuyển đã tăng gấp 5 lần so với trước đó.

Đọc thêm:

TPHCM: Du khách quét mã QR để biết thông tin các điểm tham quan

Phú Yên có đường bay quốc tế đầu tiên

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.