Chỉ xe Nhật mới vừa tiết kiệm, bền và an toàn

0
252

Thời công nghệ, để làm ra một chiếc xe hơi hay kể cả siêu xe không còn quá khó khăn. Các công ty tư nhân nhỏ cũng có thể làm được. Nhưng để làm được một chiếc xe hơi có chất lượng số một, tiết kiệm nhiên liệu số một, hay kể cả an toàn cũng hàng đầu (bảng xếp hạng x3 an toàn nhất của NTHSA và IIHS đa số là xe Nhật) và độ bền số một thì chỉ có duy nhất Nhật Bản làm được.

Tìm kiếm sản xuất siêu xe trên Google có thể thấy các nước như: Đan Mạch, Ả Rập, Ba Lan, Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Singapore, Croatia… hay các công ty nhỏ của Nhật đều làm được. Quan trọng là, siêu xe không thiết thực, doanh số cực ít, làm ra dễ thua lỗ (và thực tế tất cả các hãng siêu xe hiện nay đều đã phá sản và sát nhập bán mình cho các hãng hạng trung, lớn với giá rẻ mạt, chỉ còn thương hiệu, máy móc công nghệ đều là của các hãng lớn đưa xuống).

Bạn đã nghe đến siêu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới của Nhật là Aspark Owl hay chiếc Toyota Landcruiser Speed công suất 2.000 mã lực (xe chính hãng Toyota làm, không phải xe được độ bởi công ty thứ 2 khác), có tốc độ tối đa hơn 375 km/h, nếu chạy đường xa có thể đạt trên 400 km/h. Đối với công nghệ Nhật để làm ra một chiếc xe công suất 1.000, 2.000 mã lực là chuyện dễ như trở bàn tay huống hồ là mấy cái xe trên dưới 500 mã lực như trên, nhưng quan trọng là làm ra để làm gì, có thiết thực cho cuộc sống không?

Trong số các nước phát triển có dân số trên 30 triệu, Nhật Bản chính là nước giàu nhất, tuổi thọ cao nhất (dù thiên tai). Thống kê chia trung bình một người dân ở Nhật sở hữu tới 120.943 USD, trong khi ở Mỹ là 44.977 USD, Đức là 42.833 USD, Trung Quốc là 4.885 USD (theo Business Insider) để tìm hiểu. Mặc dù ở Nhật hầu hết các gia đình chỉ có chồng đi làm còn người vợ ở nhà nội trợ, chăm con.

Độc giảNguyễn Minh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.