Hàng chục ngàn xe Mazda 6 bị triệu hồi vì lỗi gì?

0
274
– Mới đây, hãng xe Nhật Mazda đã ra thông báo triệu hồi gần 49.000 chiếc Mazda 6 tại thị trường Mỹ vì có lỗi có thể gây nguy hiểm cho việc điều khiển xe.

Cụ thể, tại chi nhánh Bắc Mỹ của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cùng với Cục an toàn giao thông đường bộ Mỹ đã gửi một báo cáo liên quan đến sự an toàn của một số mẫu xe Mazda được sản xuất từ 2009 đến 2010.

Theo báo cáo, một số xe Mazda bị ảnh hưởng do “nghi ngờ lượng sơn phủ không đủ trên bề mặt thanh dầm ngang trước, nên khi sử dụng xe liên tục trong mỗi trường có muối có thể khiên thanh dầm này bị ăn mòn.”

Theo thời gian, sự ăn mòn này sẽ khiến độ cứng của khớp nối bên ghế phụ của tay đòn dưới kém dần và hỏng hóc. Điều này dẫn đến việc tay lái có thể bị lệch.

Hang chuc ngan xe Mazda 6 bi trieu hoi vi loi gi?

Báo cáo cũng nói rõ rằng: “khi xe đi qua ổ gà với tốc độ cao, có thể gây vỡ dầm ngang, dễ mất kiếm soát tay lái và có nguy cơ tai nạn.”

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay thì chưa có trường hợp nào xảy ra sự cố gì về tình trạng trên.

Nhằm bảo vệ người sử dụng, Mazda đã liệt kê rõ một số môi trường “có chứa muối” như Thủ đô Washington, D.C và các bang Connecticut, Delaware, lllinois, Indiana, lowa, Kentucky, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Missouri, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont, Virginia, Tây Virginia và Wisconsin.

Nguyễn Nhung

Nguồn: Theo Tiền phong

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.