Hãng xe Ford sắp để tuột khách về tay đối thủ?

0
325

Theo kế hoạch dự kiến, hãng xe Ford sẽ cân nhắc về việc sẽ khai tử một số dòng xe sedan tại thị trường Mỹ, thay vào đó phát triển phân khúc xe đang “hot” như SUV/Crossover hay bán tải.

Tuy nhiên, theo khảo sát từ Tạp chí Automotive News, tại Mỹ có rất nhiều khách hàng đang sử dụng dòng sedan của Ford và muốn gắn bó lâu dài với những mẫu xe 4 cửa này. Như vậy, việc Ford khai tử các dòng xe như: Fiesta, Focus, Fusion và Taurus sẽ khiến chính hãng xe này vấp phải sự khó khăn trong việc giữ chân một bộ phận khách hàng đang sử dụng dòng sedan của mình.

Cũng trong một cuộc khảo sát được Ford tiến hành, nhiều khách hàng chia sẻ họ sẽ chọn những mẫu xe thuộc thương hiệu khác trong tương lai. Cụ thể, với những khách hàng đang sử dụng xe sedan của Ford, một số người sẽ từ bỏ hãng này nếu đổi xe khác. Ngoài ra, còn một bộ phận khách hàng sẽ tiếp tục chon Ford. trong đó,khoảng 10% là khách hàng sẽ chọn Crossover hoặc SUV, 5% là xe thể thao Mustang và 3% sẽ là xe bán tải.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát trên có quy mô khá nhỏ, chỉ có 2.697 người tham gia, và trong số đó chỉ 104 người sở hữu xe Ford. Mặc dù vậy, hãng xe Mỹ vẫn cố gắng giải thích với khách hàng về những dự định của mình và sẽ thay thế các mẫu sedan với xe khác ở mức giá tương đương, nhưng dường như người dùng vẫn chưa “thấu hiểu” chiến lược mang tính dài hạn này.

Theo thông tin từ Kelley Blue Book tiết lộ, 53% khách hàng sở hữu Ford Fusion sẽ quyết định đổi xe hãng khác. Trong đó, khả năng những mẫu xe mà họ hướng tới có thể là: Honda Accord, Civic và CR-V hoặc Camry, RAV4 của Toyota.

Theo Bùi Đức/OtoS.vn

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.