Ô tô Việt Nam đầu tiên đạt chất lượng sản xuất như Nhật Bản

0
251
– Đại diện Tập đoàn Mazda Nhật Bản cho biết sản phẩm Mazda được sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda, Chu Lai, Việt Nam hoàn toàn tương đương với sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Ujina, Hiroshima, Nhật Bản.Trải qua một thời gian dài được Tập đoàn ô tô Nhật Bản Mazda đánh giá, kiểm tra, dòng xe du lịch Mazda sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda thuộc Khu phức hợp cơ khí và ô tô Chu Lai – Trường Hải tỉnh Quảng Nam chính thức được chứng nhận “Sản xuất Việt Nam – Chất lượng Nhật Bản”.

O to Viet Nam dau tien dat chat luong san xuat nhu Nhat Ban

Công nghệ sơn đặc biệt bằng robot như nhà máy sản xuất ô tô tại Nhật Bản.

Ông Susumu NiiNai, Giám đốc Điều hành Mazda khu vực Đông Nam Á cho biết nhà máy Thaco Mazda được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của Mazda toàn cầu để sản xuất ra những chiếc xe Mazda ngày càng ổn định với chất lượng hoàn toàn tương đương Nhật Bản, thông qua những quy trình sản xuất chuẩn, trang thiết bị và công nghệ tự động hóa hoàn toàn.

O to Viet Nam dau tien dat chat luong san xuat nhu Nhat Ban

Công nhân kiểm tra tỉ mỉ bề mặt sau khi sơn xong.

Chiếc ô tô đầu tiên được đưa đi đánh giá so sánh là Mazda CX-5 sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda và tại Hiroshima theo phương pháp đánh giá tĩnh và đánh giá động. Các chuyên gia kiểm tra đánh giá cấu trúc tổng thể của mẫu xe Mazda CX-5 sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda và Mazda CX-5 sản xuất tại Hiroshima, từ chất lượng nước sơn có bóng mịn và đều màu, đến quy cách lắp ráp trên mỗi sản phẩm xem có các khe hở hay không, đồng thời kiểm tra tổng thể các chi tiết ngoại thất và nội thất của mỗi xe.

O to Viet Nam dau tien dat chat luong san xuat nhu Nhat Ban

Các công đoạn sản xuất trong nhà máy đều tự động hóa.

O to Viet Nam dau tien dat chat luong san xuat nhu Nhat Ban

Mazda CX-5 sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda và tại Hiroshima được các chuyên gia Nhật Bản kiểm tra đánh gia theo phương pháp đánh giá tĩnh và đánh giá động.

Tại nhà máy Thaco Mazda, dây chuyền bắn keo làm kín thân xe và chuyền bắn keo chống ồn bằng thế hệ robot mới nhất đã giúp giải quyết được vấn đề tiếng ồn lọt vào trong xe. Áp lực keo từ robot đồng đều, đảm bảo yêu cầu phủ kín các khe hở theo yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật.

Bên trong nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda hiện đại nhất Đông Nam Á:

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau khi đánh giá tĩnh, các chuyên gia kỹ thuật lái thử xe Mazda CX-5 sản xuất tại Thaco Mazda và Mazda CX-5 sản xuất tại Hiroshima trên cung đường mô phỏng điều kiện địa hình và giao thông thực tế tại Khu phức hợp cơ khí và ô tô Chu Lai-Trường Hải.

O to Viet Nam dau tien dat chat luong san xuat nhu Nhat Ban

Thaco Mazda sản xuất ba màu sơn cao cấp mới đạt chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn Mazda toàn cầu.

Xe sẽ di chuyển vào đường thử với vận tốc dưới 80 km/giờ để người lái cảm nhận về khả năng cách âm và khả năng điều khiển tay lái. Sau đó, sẽ vào cua với vận tốc dưới 25 km/giờ nhằm đánh giá kiểm soát và ổn định thân xe.

Tiếp đến là tăng tốc tức thời với vận tốc dưới 120 km/giờ để đánh giá độ nhạy chân ga, độ ồn khung máy, hiệu quả hoạt động của động cơ và khoang máy. Sau đó, tiếp tục vào cua trở lại với vận tốc dưới 25 km/giờ để đánh giá khả năng kiểm soát và độ ổn định thân xe. Cuối cùng, sẽ tiếp tục với vận tốc dưới 80 km/giờ giúp người lái cảm nhận độ ổn định của xe.

O to Viet Nam dau tien dat chat luong san xuat nhu Nhat Ban

Màu sơn đặc biệt của chiếc Mazda CX5

Cũng trong dịp này đại diện Thaco chia sẻ, khi nhà máy Thaco Mazda đi vào hoạt động từ 25-3-2018 Tập đoàn Mazda đã đồng ý cho Thaco Mazda sản xuất với màu sơn thường gồm dây chuyền, thiết bị hiện đại, tự động hóa với công nghệ mới nhất, như: Dây chuyền hàn bằng robot với công nghệ hàn laser; Hệ thống sơn tĩnh điện với công nghệ sơn liên tục; Dây chuyền sơn màu với công nghệ sơn mới wet-on-wet đáp ứng tiêu chuẩn bề mặt theo yêu cầu khắt khe của các màu sơn cao cấp…

O to Viet Nam dau tien dat chat luong san xuat nhu Nhat Ban

Những chiếc xe được kiểm tra trước khi xuất xưởng.

Sau đó, Mazda tiếp tục chuyển giao cho Thaco Mazda sản xuất ba màu sơn cao cấp mới, đến nay đã chứng nhận các sản phẩm màu sơn mới sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Mazda toàn cầu. Đó là ba màu đỏ Soul Red Crystal, xám Machine Grey và trắng Snowflake White Pearl được áp dụng trên dòng xe Mazda CX-5 sắp được đưa tới khách hàng Việt Nam. QUANG HUY

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.