Porsche Taycan sẽ rẻ hơn Cayenne, đắt hơn Panamera

0
312

Giám đốc dòng sản phẩm Taycan đã tiết lộ với trang Auto News Europe rằng: “Chúng tôi dự kiến giá sẽ ở khoảng giữa Cayenne và Panamera”. Tại Mỹ, mẫu Cayenne có giá bán từ 65.700 USD, còn mẫu Panamera giá từ 85.000 USD.

Khoảng cách về giá là khá lớn – 19.300 USD, nên Porsche sẽ khá thoải mái để định giá Taycan. Hãng xe Đức không tiết lộ con số chính xác, nhưng có thể tham khảo mức giá từ 77.000 USD của đối thủ cạnh tranh chính – Tesla Model S.

Porsche Taycan có thể sẽ gây khó dễ cho Model S vì Porsche đã xác nhận rằng mẫu xe này sẽ dùng hai mô-tơ điện, cho công suất kết hợp hơn 592 mã lực. Hệ thống động cơ này cho xe khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong chưa đến 3,5 giây và có thể chạy 500 km sau mỗi lần sạc, theo tiêu chuẩn NEDC của châu Âu.

Trong khi đó, mẫu Model S 75D dùng hai mô-tơ điện, cho công suất 518 mã lực và mô-men xoắn 387 lb-ft (524 Nm. Hệ thống này cho xe khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,4 giây và chạy được 490 km sau mỗi lần sạc, theo tiêu chuẩn NEDC.

Như vậy, có thể thấy Taycan rõ ràng có lợi thế hơn, dù cả hai có cùng quãng đường đi như nhau. Nếu Porsche có thể làm giá Taycan ở mức tương đương Model S, thì hoàn toàn có thể lôi kéo không ít khách hàng tiềm năng của Tesla.

Tesla có nhiều phiên bản cho mẫu Model S và Porsche có thể dập khuôn công thức đó, làm nhiều phiên bản cho Taycan.

Chưa có công bố nào chính thức, nhưng Giám đốc tài chính của Porsche – ông Lutz Meschke được cho là đã úp mở giá xe Taycan Turbo S có thể lên tới 200.000 euro (tương đương 230,000 USD) tại Đức.

Một số hình ảnh xe Porsche Taycan trên đường chạy thử:

Nhật Minh

Theo Auto News

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.